Thursday, June 30, 2016

Theo nghiên cứu của Boldsky (một trang wed về sức khỏe uy tín), rất nhiều người cho rằng cách tốt nhất để giảm cân là cắt bớt lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Chính vì vậy, không ít người thường xuyên bỏ bữa sáng.Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và hơn thế nữa còn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, việc điều chỉnh bữa ăn sáng một cách khoa học là điều vô cùng cần thiết.


Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách lựa chọn bữa ăn sáng khoa học
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách lựa chọn bữa ăn sáng khoa học

Một nhóm nhà nghiên cứu của Trường Đại học Harvard của Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát với gần 30.000 nam giới trong suốt 16 năm. Những người tham gia ban đầu đều không mắc bệnh tiểu đường. Tuy vậy, kết quả cho thấy nhóm nam giới không có thói quen ăn sáng có nguy cơ mắc bị bệnh tiểu đường cao hơn 21 % so với nhóm ăn đầy đủ 3 bữa.

Các nhà khoa học của Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng Singapore cũng đã thực hiện một bài test với 11 người nam giới. Những người tham gia thí nghiệm được ăn bữa sáng có GI (chỉ số đường huyết của thực phẩm) thấp hoặc cao, một bữa ăn trưa bình thường và được ăn tự do vào bữa tối. Tất cả họ đều phải đeo máy theo dõi để kiểm tra liên tục đường huyết 5 phút/lần trong vòng 48 giờ. Kết quả là những người dùng bữa sáng có GI thấp có lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể.

Giáo sư Henry, giám đốc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng kết luận: Một bữa ăn sáng khoa học sẽ giúp phản ứng glucose trong ngày dao động với biên độ thấp hơn.

Các nghiên cứu trên đều được thực hiện ở nam giới, tuy nhiên các nhà nghiên cứu tin rằng kể cả ở phụ nữ, việc bỏ bữa ăn sáng hoặc ăn quá nhiều GI chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.
Bữa ăn sáng làm giảm cholesterol xấu và lipoprotein mật độ thấp, là một trong những nguyên nhân liên quan đến bệnh tiểu đường.
Bữa ăn sáng có GI thấp sẽ làm giảm phản ứng đường glucose đối với bữa ăn sau đó.

Tạp chí Qmerican Jounal of Clinical Nutrition đã công bố một nghiên cứu mới, đó là việc bỏ qua bữa ăn sáng gây ra cảm giác thèm đồ ngọt đồng thời làm giảm đột ngột lượng đường trong máu. Việc tăng cường đồ ăn sau cơn đói sẽ làm tăng đường huyết và kích thích sản sinh ra insulin quá mức gây ra bệnh đái tháo đường.

Bạn có thể bắt đầu ngày mới với bữa sáng bằng bánh mỳ ngũ cốc và một vài loại trái cây. Hạn chế việc nạp quá nhiều thực phẩm nhiều năng lượng không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường như sữa, bánh kẹo, bánh mỳ, bánh canh, chè, cơm, khoai… Và dù có bận đến đâu, bạn cũng đừng bỏ bữa ăn sáng, bởi đó là nguồn năng lượng cho cả ngày làm việc.Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có thể thiết lập cho mình một thực đơn hoàn hảo cho bữa sáng.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ: 

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ PHÚ
HOTLINE: 0934 692 705 – 0962 872 195
ĐC: Thị trấn Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình
Website: 
www.luongynguyenthiphu.com
Email: 
luongynguyenthiphu@gmail.com

0 comments :

Post a Comment