Thursday, June 30, 2016

Có thể bạn chưa biết, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng khoai lang trắng – một loại thực phẩm thuộc nhóm tinh bột nhưng lại có chứa những hoạt chất giúp kiểm soát tốt đường huyết và cholesteron trong tiểu đường type 2. Hãy cùng khám phá thực hư khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường như thế nào ngay sau đây.

Công dụng đặc biệt từ khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường
Công dụng từ khoai lang

Khoai lang là một loại cây nông nghiệp khá quen thuộc với người dân Việt Nam, nó được trồng khá phổ biến, đặc biệt là vào vụ mùa thu – đông (bắt đầu từ tháng 8 – tháng 12 âm lịch). Người ta thường sử dụng phần củ và phần lá của khoai lang để làm thực phẩm và dùng nhiều trong chăn nuôi. Ngoài ra, đây cũng là vị thuốc được dùng nhiều để chữa các chứng như táo bón, béo phì, thiếu sữa…

KHOAI LANG TRẮNG – KẺ THÙ CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Khoai lang có rất nhiều loại, nhưng để chữa bệnh tiểu đường thì chỉ có khoai lang trắng là có nhiều dưỡng chất tốt. Tại Nhật Bản, người ta đã điều chế thành dược phẩm bổ sung dành cho bệnh nhân tiểu đường

Đối với những người bệnh tiểu đường, thực phẩm tinh bột được coi là “kẻ thù số 1”, bởi nó sẽ làm lượng đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, khoai lang trắng lại có thể giúp kiểm soát đường huyết, đây thực sự là điều kỳ diệu từ loại thực phẩm này. Đây là thực tế mà có một số nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận.

Sở dĩ khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường được là do trong thành phần của loại củ này có chứa chất Caiapo, đặc biệt là ở vỏ củ khoai lang. Chất Caiapo giúp tăng cường insulin trong tuyến tuy tiết ra giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, ổn định đường trong máu để giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn. Nhiều kết quả thử nghiệm đã cho thấy chất này giúp kiểm soát đường và cholesteron trong máu rất tốt, đây là cách hữu hiệu để điều trị bệnh tiểu đường type 2, không có một phản ứng phụ nào xảy ra đối với những bệnh nhân đã được điều trị.

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường


Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp và Khoa học thuộc việc đại học North Carolina đã xác nhận, khoai lang trắng là loại củ có chỉ số GI thấp, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, các chuyên gia cũng đã khuyên người dân nên thường xuyên ăn khoai lang, đặc biệt là khoai lang trắng, bởi đây là loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, cho sức khỏe, có chứa nhiều chất xơ, vitamin A dưới dạng beta-caroten, vitamin C, B6, kali, sắt, glutathione… Nhờ vậy có khả năng chống oxi hóa, ngăn ngừa bệnh tật, tăng miễn dịch và chống lại các tế bào nhiễm bệnh.
Để sử dụng khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường, có một cách đơn giản là bạn chỉ cần dùng 500g vỏ tươi nấu với nước rồi uống hàng ngày rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn như bình thường loại củ này, nhưng khi chế biến chỉ cần rửa sạch và đừng bỏ vỏ. Tuy nhiên, nên ăn ít chứ không nên ăn quá nhiều mỗi lần và đặc biệt là chỉ dùng củ khoai lang trắng mà thôi.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ: 

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ PHÚ
HOTLINE: 0934 692 705 – 0962 872 195
ĐC: Thị trấn Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình
Website: 
www.luongynguyenthiphu.com
Email: 
luongynguyenthiphu@gmail.com

0 comments :

Post a Comment