Nghe thật buồn cười nhưng đó lại là sự thật – giảm lượng đường trong máu bằng cách ăn cơm bằng đũa. Các nhà nghiên cứu đã kiểm chứng bằng những thực tiễn áp dụng cho những đối tượng bị mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường).
Hình minh họa. internet |
Ăn cơm bằng đũa giảm lượng đường trong máu
Các nhà khoa học đã đi đến kết luận: Những người sử dụng đũa để ăn cơm sẽ giúp làm giảm quá trình hấp thụ Glucose so với những người dùng thìa và tay, điều này có nghĩa nguy cơ tăng hàm lượng đường trong máu cũng giảm theo.
Ông Jeyakumar Henry (Giám đốc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng) cho biết: “Tôi đã sống ở Anh hơn 30 năm, ở đây, tất cả mọi người đều dùng thìa trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng trong 3 năm làm việc tại Singapore, tôi nhận ra rằng người dân ở đây có cách ăn uống khá độc đáo. Sự khác nhau này chính là cảm hứng giúp tôi quyết tâm thực hiện nghiên cứu này”.
Ông nói thêm: “Tôi cảm thấy hài lòng với kết quả nghiên cứu của nhóm, điều này có lẽ sẽ giúp ích cho những người muốn giảm lượng đường trong máu. Theo tôi, những người sử dụng đũa trong bữa ăn giúp quá trình tiêu hóa của họ chậm lại, họ ăn từ từ hơn so với việc sử dụng thìa hoặc ăn bốc. Ăn từng chút một giúp quá trình chuyển hóa Glucose diễn ra chậm hơn và bảo vệ hệ tiêu hóa.”
Ăn cơm chậm cũng giảm lượng đường trong máu
Ông giải thích: “Nếu ăn cơm bằng đũa, trung bình bạn sẽ phải gắp khoảng 43 lần để ăn hết một bát cơm. Nhưng nếu sử dụng tay hoặc thìa, bạn sẽ chỉ mất khoảng 17 đến 20 lần. Quá trình chuyển hóa Glucose chậm lại giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.”
Các nhà khoa học đã đi đến kết luận: Những người sử dụng đũa để ăn cơm sẽ giúp làm giảm quá trình hấp thụ Glucose so với những người dùng thìa và tay, điều này có nghĩa nguy cơ tăng hàm lượng đường trong máu cũng giảm theo.
Ông Jeyakumar Henry (Giám đốc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng) cho biết: “Tôi đã sống ở Anh hơn 30 năm, ở đây, tất cả mọi người đều dùng thìa trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng trong 3 năm làm việc tại Singapore, tôi nhận ra rằng người dân ở đây có cách ăn uống khá độc đáo. Sự khác nhau này chính là cảm hứng giúp tôi quyết tâm thực hiện nghiên cứu này”.
Ông nói thêm: “Tôi cảm thấy hài lòng với kết quả nghiên cứu của nhóm, điều này có lẽ sẽ giúp ích cho những người muốn giảm lượng đường trong máu. Theo tôi, những người sử dụng đũa trong bữa ăn giúp quá trình tiêu hóa của họ chậm lại, họ ăn từ từ hơn so với việc sử dụng thìa hoặc ăn bốc. Ăn từng chút một giúp quá trình chuyển hóa Glucose diễn ra chậm hơn và bảo vệ hệ tiêu hóa.”
Ăn cơm chậm cũng giảm lượng đường trong máu
Ông giải thích: “Nếu ăn cơm bằng đũa, trung bình bạn sẽ phải gắp khoảng 43 lần để ăn hết một bát cơm. Nhưng nếu sử dụng tay hoặc thìa, bạn sẽ chỉ mất khoảng 17 đến 20 lần. Quá trình chuyển hóa Glucose chậm lại giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.”
Ăn cơm bằng đũa giúp giảm lượng đường trong máu |
Ông nhấn mạnh rằng kết quả của cuộc nghiên cứu được áp dụng cho những người sử dụng đũa, tuy nhiên, họ phải gắp thành từng miếng nhỏ. Kết quả này sẽ không đúng khi chúng ta dùng đũa để và cơm vào miệng một cách vội vàng.
Tiến sĩ Henry chia sẻ: “Chúng ta hoàn toàn có rất nhiều cách để giảm lượng đường trong máu, ví dụ như bạn có thể bổ sung nhiều hơn nguồn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI), và nên nhớ rằng những thực phẩm chứa Carbohydrate làm tăng hàm lượng đường trong máu.”
Ông cũng khuyến cáo rằng: “Bữa cơm vô cùng quan trọng, bạn nên có một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm cả thịt và rau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn thức ăn trước trong lúc chờ cơm chín, sau đó thưởng thức một bát cơm gạo trắng một cách từ từ, điều này sẽ rất hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu.”
cách khắc phục bệnh xương khớp bằng thuốc thấp biệt hoàn-sendimex malaysia
ReplyDelete