Monday, July 4, 2016

Khi nói đến ăn vặt, chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại thực phẩm có chứa nhiều chất đường hoặc chất béo. Tuy nhiên, với người tiểu đường chế độ dinh dưỡng phù hợp ở bữa phụ sẽ là chìa khóa giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tránh nguy cơ tăng cân.

Chế độ dinh dưỡng bằng trái cây, rau xanh
Chế độ dinh dưỡng bằng trái cây, rau xanh


Chế độ ăn uống phù hợp trong bữa phụ giúp ổn định đường huyết cho người tiểu đường.

Khi người bệnh tiểu đường ăn bữa phụ, nếu không đo đếm được lượng thức ăn sẽ dẫn tới việc ăn ít quá hay nhiều quá gây nên hiện tượng hạ hoặc tăng đường máu. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng có gợi ý cho bạn về cách đong đếm các loại thực phẩm trước khi ăn trong bữa phụ để lượng đường trong máu luôn luôn được cân bằng như sau:

- 15 hạt hạnh nhân

- ¼ cốc quả việt quất tươi

- 2 muỗng canh bí ngô hay hạt mè

- ¼ của 1 quả bơ 400gr

- ¼ bát trái cây khô và hạt hỗn hợp

- 1 quả táo nhỏ

- Chế độ dinh dưỡng trong bữa phụ cho người đái đường gồm 1 bát rau sống tươi cắt: ớt xanh, cà rốt, bông cải xanh, dưa chuột, cần tây, súp lơ.

- ¼ cốc phô mai + ½ cốc đóng hộp hoặc trái cây tươi

- 1 quả chuối nhỏ+ 1 muỗng canh bơ đậu phộng

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ: 

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ PHÚ
HOTLINE: 0934 692 705 – 0962 872 195
ĐC: Thị trấn Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình
Website: 
www.luongynguyenthiphu.com
Email: 
luongynguyenthiphu@gmail.com

0 comments :

Post a Comment