Tuesday, November 17, 2015

Quả mướp được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn. Ngoài ra mướp đắng còn có công dụng khác, đó là chữa tiểu đường.

Chữa tiểu đường bằng mướp đắng.

trị bệnh tiểu đường bằng quả mướp đắng
Quả mướp đắng được sử dụng để chữa bệnh tiểu đường
(Ảnh minh họa: Internet)

Theo giáo sư Souad El Gengaihi thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc gia (NRC) Ai Cập "Mướp đắng được sử dụng chủ yếu chữa các bệnh về tiêu hoá nhưng nhiều nghiên cứu thực hiện tại các nước khác nhau đã cho biết loại quả này còn giúp chống lại tiểu đường. Mướp đắng có khả năng ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường, ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường và ổn định đường- huyết ở người tiểu đường"
Thông thường bệnh nhân tiểu đường phải tiêm insulin vì enzym dạ dày sẽ phá huỷ insulin bằng đường uống. Tuy nhiên hoạt chất trong nhựa của mướp đắng có một lớp phủ đặc biệt chống lại sự phá huỷ của các enzyme này
Ông Moushira Abd Al Salam , một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết hoạt chất chiết xuất từ nhựa mướp đắng nói trên đã kiểm soát thành công lượng đường trong máu của các tình nguyện viên bị tiểu đường.
Dựa vào kinh nghiệm dân gian của các nước Ấn Độ, Philipin, Braxin, các nhà khoa học đã phát hiện trong quả mướp đắng có ít nhất 3 nhóm thành phần hóa học, trong đó có charantin có tác dụng hạ đường huyết và những tác dụng khác có lợi cho việc điều trị bệnh đái tháo đường. Do đó, họ đã ứng dụng thành công kết quả nghiên cứu vào việc đẩy lùi căn bệnh hiểm nghèo này.

Bài thuốc chữa tiểu đường từ mướp đắng.

chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đằng
Chữa bệnh tiểu đường loại 2 bằng mướp đắng.
(Ảnh minh họa: Internet)
Chữa tiểu đường loại 2 mới mắc (khi chưa phải dùng tân dược), phối hợp với các loại sulfamid chữa tiểu đường loại 2 để tăng tác dụng giảm liều và giảm tác dụng phụ của thuốc.
Quả mướp đắng tươi rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ (bỏ hạt), cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ; sau đó cho vào túi vải sạch (đã tiệt trùng bằng cách luộc sôi 15 phút) vắt lấy nước, đun sôi 15 phút (nước 1). Bã cho thêm nước (1 kg quả tươi ban đầu thì cho 500 ml nước) đun sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để nguội, vắt lấy nước (nước 2). Bã lại cho thêm nước (1 kg quả tươi ban đầu thì cho 300 ml nước) đun sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để nguội, vắt lấy nước (nước 3). Bỏ bã, gộp cả nước 1, nước 2, nước 3 đun sôi trong 15 phút.
Mỗi ngày uống 1 liều (tương đương 100g quả tươi) sau bữa ăn. Phần còn lại bảo quản lạnh để dùng dần. 
Chú ý: Khi dùng mướp đắng (ở mọi dạng chế biến), không được dùng huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm.
Người bị bệnh tiểu đường nên kết hợp giữa việc điều trị bằng thuốc tây và thuốc đông y chữa bệnh tiểu đường để mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe của chính mình.
Nguồn: Sưu tầm.
Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng gửi thắc mắc về hòm thư: luongynguyenthiphu@gmail.com
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Phú
Điện thoại: 0906.240.900
Địa chỉ:  TT Lương Sơn – Hòa Bình
Email: luongynguyenthiphu@gmail.com
Website: WWW.luongynguyenthiphu.com

0 comments :

Post a Comment