Monday, March 7, 2016


kiến thức bệnh tiểu đường


Người bệnh tiểu đường có nên ăn hoa quả chín ngọt

Các loại quả ngọt có nhiều vitamin, chất xơ rất có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với người bị tiểu đường thì thế nào?

Bệnh nhân tiểu đường luôn luôn thắc mắc:

– Liệu mình có được ăn các loại quả chín ngọt hay không?

– Nước ép quả chín có làm tăng đường máu nhanh hơn so với khi ăn dạng nguyên quả?

– Liệu tôi có phải tránh ăn quả chín vào buổi sáng vì vào thời điểm đó đường máu dễ tăng hơn so với các giờ khác trong ngày?

– Ăn quả chín sau ăn bữa chính có tốt hơn ăn cùng bữa phụ?

Để trả lời tất cả các câu hỏi trên, bạn cần đến sự tư vấn của bác sỹ dinh dưỡng, bác sỹ chuyên bệnh tiểu đường và quan trọng hơn cả là hỏi ngay chính máy đo đường huyết cá nhân của mình bằng cách đo đường máu sau ăn các loại quả đó 1-2 giờ:

– Nếu đường máu dao động từ 7-11mmol/l (126-200mg/dl) được coi như là tốt. Việc ăn đó không cần điều chỉnh.


– Nếu đường máu >11mmol/l: được coi như tăng hơn mức mong muốn. Khi đó cần lưu ý đến khối lượng đã ăn có nhiều? (kể cả các chất bột dùng kèm khác) hoặc lượng thuốc đã thích hợp?….

Tự đo đường máu là cách đơn giản và hiệu quả nhất để kiểm tra lại thực phẩm, thuốc men đang dùng (và cả lời khuyên của bác sỹ có chuẩn hay không?).

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ: 

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ PHÚ
HOTLINE: 0934 692 705 – 0962 872 195
ĐC: Thị trấn Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình
Website: 
www.luongynguyenthiphu.com
Email: 
luongynguyenthiphu@gmail.com

0 comments :

Post a Comment